The rock คือใคร 

ผลบอล บางคนนั้นไม่เคยรอที่จะฟังผลในตอนเช้า เพราะส่วนใหญ่แล้ว เราสามารถดูผ่านระบบมือถือได้ในทันที ยิ่งเป็นคนที่ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับฟุตบอลอยู่ตลอด ก็สามารถรู้ผลได้หลังจากที่เกมจบเพียงแค่ไม่กี่นาที ไม่ต้องรอลุ้นผลกันในตอนเช้าให้เสียเวลา บ้านเราเวลาจะไม่ตรงกับต่างประเทศทำให้บางครั้งบางที ผลบอล อาจจะมาในช่วงของ ตี 3 ตี 4 แต่บางคนนั้นก็พร้อมที่จะตื่นขึ้นมาดูเพราะว่ามีเรื่องราวจำเป็นที่จะต้องคอยรู้อยู่ตลอดเวลานั่นเอง

ผลบอล หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่ามีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับ ดเวย์น จอห์นสัน ถ้าตรงนี้ยังงงกันอีกงั้นก็จะเรียกชื่อสากลให้ทุกคนได้รู้จักกันไปเลยนั่นก็คือ The Rock พี่คนนี้ตอนนี้ต้องบอกว่าไม่มีใครไม่รู้จัก และช่วงหลังมานี้เขาก็จะอยู่ในวงการนักแสดงสายบู๊สายโหด ให้คนติดตามเขาในเรื่องของ The Fast and Furious และก็มีหนังภาคต่อของเขา ที่เป็นฉากมาคั่นก่อนที่ The Fast ภาค 9 นั้น จะออกมาสู่สายตาเราในวันนี้ แต่ก่อนหน้านั้นมาดูว่า The Rock นั้นมีมีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับ ผลบอล ที่ได้กล่าวมาก่อน

เดอะร็อคไม่ใช่นักแสดงโดยกำเนิด

ก่อนที่เขาจะมาเป็นนักแสดงอย่างนั้น เขาเริ่มต้นเป็นนักฟุตบอลประจำวิทยาลัย และนั่นก็เป็นจุดกำเนิดว่าเขาเป็นตัวทำเกม และสร้าง ผลบอล ให้กับเกมวิทยาลัยเขาเป็นอย่างมาก แต่เขานั้นก็ยังไม่ทันที่จะได้ประสบความสำเร็จในด้านนี้เป็นอย่างดี ด้วยรูปร่างหน้าตาของเขามันเหมาะที่จะไปทำอย่างอื่นซะมากกว่า และเขาก็ได้ถูกชักชวนให้ไปเป็นนักมวยปล้ำ ซึ่งแน่นอนว่าเขามีเชื้อสายที่เป็นนักมวยปล้ำมาอยู่ก่อนแล้ว มันจึงไม่ยากเลยที่เขาจะศึกษาอยู่บนสังเวียนของเขาที่ถูกต้องที่สุด ข่าวกีฬา ในช่วงนั้นถือว่าใครที่ไม่เคยอ่านข่าวของเขา ก็ต้องเสียดายเป็นที่สุดเพราะเขานั้นฉายแววอยู่ในวงการมวยปล้ำอย่างยาวนาน และแน่นอนว่ารูปร่างหน้าตาของเขานั้น ก็ดูเหมือนว่าจะเข้าตาผู้กำกับและผู้จัดสร้างหนังหลาย ๆ คน ทำให้เขานั้นได้เปิดโอกาสเส้นทางใหม่ให้กับตัวเอง ผันตัวเองจากนักกีฬา แล้วก็เข้ามาสู่ในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว ตอนนี้เราแทบจะไม่เห็นเขาในเรื่องของเกมกีฬาฟุตบอลแต่อย่างใด ผลบอล ที่เป็นสวัสดิการของเขาก็จะกลายเป็นตำนานต่อไปเพราะเขาคงไม่หวนกลับไปเล่นฟุตบอลอีกแล้ว และสำหรับวงการกีฬาตอนนี้เขาก็ได้ ผันตัวไปอยู่ด้านหลังเป็นที่เรียบร้อย อาจจะมีคำแนะนำต่าง ๆ นานา หรืออาจจะกลายเป็นนัก ข่าวกีฬา จำเป็นในบางครั้งด้วย ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ได้กลับไปเล่นมวยปล้ำแบบจริงจัง แต่เขาก็ไม่เคยทิ้งวงการกีฬาแต่อย่างใด

สำหรับเส้นทางของเขาในการเข้ามาสู่ วงการบันเทิงนั้น หลายคนอาจจะสามารถสืบหาได้ไม่ยากนัก แต่ลองกลับไปดูเส้นทางก่อนที่เขาจะมาเป็นนักกีฬาแบบเต็มตัวกันก่อนดีกว่า ตอนนั้นมีนัก ข่าวกีฬา พยายามไปตามหาเรื่องราวของ สืบค้นหาว่าเส้นทางการเข้ามาเป็นนักกีฬาของเขานั้นกำเนิดขึ้นมาได้อย่างไร ก็ต้องบอกว่าตอนที่เขาจะเข้าเป็นนักกีฬาฟุตบอลนั้นกว่าจะผ่านการคัดตัวเข้ามาเป็นตัวเด่นในเกม ก็ต้องสร้างผลงานอย่างมากมาย ผลบอล ที่เขาได้สร้างไว้ถือว่าเป็นตัวเบิกทางทำให้เขาได้เข้ามามีชีวิตที่ดีในทุกวันนี้ 

ถ้าเทียบกับเขาในยุคก่อนการที่เขาตั้งใจออกกำลังกายและฝึกฝนฝีมืออยู่เสมอ นั่นคือเส้นทางที่เขาประสบความสำเร็จไม่ได้มีโชคช่วยแต่อย่างใด มีแค่เพียงร่างกายของเขาและการฝึกมืออย่างเต็มที่จึงทำให้เขาประสบความสำเร็จได้ เรียกว่านักกีฬาทุกคนควรจะดูเป็นเยี่ยงอย่าง ถึงแม้ว่าทุกวันนี้เขาไม่มีความจำเป็นที่ต้องออกกำลังกาย เพื่อที่จะไปเล่นกีฬาแบบแต่ก่อน แต่แน่นอนว่าเราทุกคนนั้นมีความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับกล้ามเนื้อของเขา ดูเหมือนว่าทุกวันนี้เราจะจดจำกล้ามเนื้อของเขาได้แม่นยำกว่าใบหน้าของเขาซะอีก หลายคนที่เป็นวัยรุ่นในยุคปัจจุบัน อาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขานั้นกำเนิดมาจากเป็นนักมวยปล้ำที่ได้แชมป์ระดับโลก และถอยหลังปีนี้เขาก็มาจากนักฟุตบอลสีขาวธรรมดาที่สร้าง ผลบอล ให้ตัวเองนั้นมีชื่อเสียงอยากให้พวกวันนี้ด้วยเช่นกัน

ผลบอลทำให้ the rock มีชีวิตที่ดีในทุกวันนี้

ทุกวันนี้ ถ้าเขามีเวลาเขาก็ยังชอบที่จะไปดูกีฬาอยู่เป็นประจำ และถือว่าเขายังเป็นแฟนตัวยงของทีมฟุตบอลอีกด้วย แต่สิ่งที่เด่นมากกว่าการที่เข้าไปเชียร์ฟุตบอลนั้นก็คือ เขายังเป็น ผู้บรรยายในการเปิดแข่งขันฟุตบอลหลาย ๆ เกม ที่เรียกว่าเขาสามารถ การ์ตูนเกมฟุตบอลนั้นให้มีความน่าตื่นเต้นเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า ผู้ประกาศ ข่าวกีฬา หลายคน ยกให้เขานั้นเป็นหนึ่งในผู้บรรยายกีฬาที่ดีที่สุดเพราะตัวเขาเองเป็นนักกีฬามาก่อนเขาจึงเข้าใจเกมกีฬาเป็นอย่างดีว่า การจัดที่อธิบายกีฬาให้เห็นรูปแบบที่ชัดเจน ควรจะต้องใส่อารมณ์ในช่วงไหนและในจุดไหนเป็นหลัก ตอนนี้ถือว่าเขาเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จมากบนโลก

 The Rock  กลายเป็นบุคคลที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก เป็นผู้ที่มีเงินทองมากมาย และชื่อเสียงที่อยู่ในแนวที่ดีมาโดยตลอด ไม่น่าเชื่อว่าคนธรรมดาคนหนึ่ง จะกลายเป็นคนที่โด่งดังได้มากมายถึงขนาดนี้ ถึงแม้เขาจะมีรูปร่างหน้าตาที่ดูดุดัน และดูน่าเกรงขามอยู่ตลอดเวลา ก็ยังมีข่าววงในอยู่เสมอว่าเขานัดเป็นคนน่ารักและอ่อนโยนสำหรับเด็ก ๆ อย่างมาก และก็มีภาพหลุดที่เขาถ่ายกับลูกเขาอยู่เสมอ ดูแล้วความกล้ามใหญ่ของเขานั้น ก็ดูน่ารักไม่น้อยเวลาที่เขาได้อยู่กับลูกของเขา ชายกล้ามใหญ่หลายคนคิดว่าน่ากลัว แต่เมื่อไหร่ที่รองได้จัดกล้ามของเขาจะเข้าใจเองว่า ความน่ากลัวตรงนั้นก็มีความน่ารักซ่อนอยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกันเหงา